Mỹ: Đấu súng bên ngoài hộp đêm ở California, 8 người bị thương

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 06/11/2016 14:53 GMT+7

Cảnh sát tại hiện trường vụ đấu súng vào 5/11. (Ảnh: George Kelly/Bay Area News)

VTV.vn - Hai thanh niên đã bị bắt giữ sau vụ xả súng bên ngoài một câu lạc bộ đêm ở Oakland, bang California của Mỹ khiến 8 người bị thương.

Vụ việc xảy ra sáng 5/11 theo giờ địa phương (tối cùng ngày theo giờ Việt Nam). Theo Sở cảnh sát Oakland, hai đối tượng là nam giới, tuổi lần lượt là 17 và 21, đều bị thương song vẫn ổn định và chưa được công bố danh tính.

6 người bị thương khác bao gồm 4 nữ và 2 nam giới, tuổi từ 17 đến 28, trong đó, một người đang trong tình trạng nguy kịch.

Truyền thông địa phương cho biết, sự việc bắt đầu với một cuộc tranh cãi giữa một đối tượng nam với một nhóm người tụ tập bên ngoài câu lạc bộ, sau đó biến thành đấu súng. Cũng theo báo giới, hầu hết những người bị thương đều bị bắn vào chân song có 2 người bị bắn vào ngực và lưng.

Tình trạng bạo lực súng đạn đã khiến 90 người Mỹ thiệt mạng mỗi ngày trong bối cảnh vấn đề sở hữu súng đạn nhiều năm qua là đề tài gây tranh cãi tại Mỹ. Hiện việc mua bán và sử dụng vũ khí tại nhiều bang ở Mỹ vẫn diễn ra, mà không cần thông qua bất kể sự rà soát nào về lý lịch cũng như tiền sử tâm lý.

Mọi nỗ lực của Tổng thống Barack Obama để thông qua dự luật kiểm soát súng đạn tại Mỹ đều bị "khai tử" trong bối cảnh đảng Cộng hòa chiếm đa số ghế trong Quốc hội Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước