Mỹ để ngỏ khả năng đơn phương giải quyết vấn đề Triều Tiên

Tường Vy (VTV8)-Thứ hai, ngày 04/12/2017 11:13 GMT+7

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ H.R. McMaster. Ảnh: Getty.

VTV.vn - Trong trường hợp cần thiết, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đơn phương giải quyết mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên.

Đây là tuyên bố của Cố vấn An ninh quốc gia của Tổng thống Mỹ, ông H.R. McMaster đưa ra trong chương trình "Fox News Sunday" sau khi Triều Tiên hồi tuần trước đã phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mạnh nhất từ trước tới nay.

Theo ông McMaster, Tổng thống Trump sẽ "giải quyết việc này bằng cách Mỹ đơn phương hành động nhiều hơn nếu cần. Tuy nhiên, Washington muốn thuyết phục các bên khác hành động nhiều hơn vì lợi ích của họ". Ông McMaster cho rằng, một Triều Tiên được trang bị vũ khí hạt nhân là mối đe dọa lớn đối với tất cả các nước, trong đó có Trung Quốc và Nga. 

Bên cạnh đó, ông McMaster cũng nhấn mạnh mối đe dọa tiềm tàng về khả năng Hàn Quốc, Nhật Bản cũng như các quốc gia khác quyết định theo đuổi hạt nhân để bảo vệ mình trước Triều Tiên. 

Mỹ, Hàn Quốc ủng hộ giải pháp ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên Mỹ, Hàn Quốc ủng hộ giải pháp ngoại giao cho vấn đề Triều Tiên

VTV.vn - Hai nhà lãnh đạo Mỹ và Hàn Quốc tái khẳng định nỗ lực giải quyết một cách hòa bình vấn đề tên lửa và hạt nhân Triều Tiên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước