Mỹ đề xuất nối lại đường dây nóng quân sự với Nga

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 20/06/2017 18:23 GMT+7

Máy bay chiến đấu F-18 Super Hornets của quân đội Mỹ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Mỹ đang tìm cách nối lại đường dây nóng quân sự với Nga, vốn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các lực lượng của cả hai bên đang hoạt động tại Syria.

Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Mỹ, Đại tướng Joseph Dunford cho biết, Washington đang tìm cách nối lại đường dây nóng quân sự với Nga, vốn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các lực lượng của cả hai bên đang hoạt động tại Syria. Theo ông, Mỹ sẽ triển khai các biện pháp thông qua kênh ngoại giao và quân sự để nối lại đường dây nóng sớm nhất có thể.

Nhà Trắng cho biết, các lực lượng liên quân đang chiến đấu với IS ở Syria sẽ duy trì quyền tự vệ, đồng thời khẳng định, Mỹ sẽ duy trì hoạt động của đường dây nóng với Nga trong bối cảnh xuất hiện những căng thẳng mới.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chấm dứt hoạt động đường dây nóng ngăn ngừa va chạm sau khi lực lượng Mỹ bắn hạ một máy bay của Syria, mặc dù tướng Dunford cho rằng đường dây nóng này "vẫn hoạt động trong những giờ qua".

Đường dây nóng quân sự Nga - Mỹ được thiết lập sau khi Nga can dự quân sự tại Syria hồi năm 2015 nhằm đảm bảo các máy bay của hai cường quốc đang tham chiến ở quốc gia Trung Đông này không đụng độ.

Nga muốn bình thường hóa quan hệ với Mỹ Nga muốn bình thường hóa quan hệ với Mỹ

VTV.vn - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga không coi Mỹ là kẻ thù của mình, Moscow rất muốn bình thường hóa quan hệ với Washington.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước