Theo đó, tiêu chuẩn dinh dưỡng mới bao gồm những quy định đối với lượng đường bổ sung, tập trung vào các loại thực phẩm ngọt như ngũ cốc, sữa chua, sữa có hương vị và bánh ngọt ăn sáng.
Kế hoạch mới này cũng tìm cách giảm đáng kể muối trong các bữa ăn học đường trên toàn quốc vào năm 2029, đồng thời đưa ra các quy định về thực phẩm có ngũ cốc nguyên hạt linh hoạt hơn.
Mục tiêu là cải thiện dinh dưỡng và phù hợp với chế độ ăn uống trong chương trình phục vụ bữa sáng cho hơn 15 triệu trẻ em và bữa trưa cho gần 30 triệu trẻ em tại trường học mỗi ngày. Quy định về lượng đường bổ sung sẽ được áp dụng trong năm học 2025-2026. Các chuyên gia y tế cho biết, cắt giảm lượng đường và muối có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ở trẻ em, bao gồm béo phì, tiểu đường và huyết áp cao.
Bộ GD&ĐT yêu cầu chấn chỉnh bữa ăn trường học VTV.vn -Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP yêu cầu tăng cường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở giáo dục sau vụ hàng trăm học sinh ở Bắc Ninh nhiễm sán lợn
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!