Mỹ điều tra lỗi sản xuất dòng Boeing 787 Dreamliner

Quỳnh Chi (Theo Aljazeera)-Thứ ba, ngày 08/09/2020 17:07 GMT+7

Máy bay 787 Dreamliner của Boeing. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đang tiến hành điều tra các lỗi phát sinh trong quá trình chế tạo dòng máy bay Boeing 787 Dreamliner.

Tháng 8/2020, Boeing cho biết, hãng vận hành sản xuất dòng máy bay 787 Dreamliner đã cho dừng hoạt động 8 máy bay này do các lỗi sản xuất khác nhau ở phần thân máy bay.

FAA có thể yêu cầu kiểm tra hàng trăm máy bay 787 sau khi Boeing khẳng định, một số bộ phận máy bay không phù hợp với những tiêu chuẩn sản xuất của tập đoàn. Đại diện FAA cho biết, cơ quan này tiếp tục hợp tác với Boeing. Hiện còn quá sớm để suy đoán hoặc đưa ra kết luận.

Mỹ điều tra lỗi sản xuất dòng Boeing 787 Dreamliner - Ảnh 1.

Boeing cho biết, dòng máy bay 787 Dreamliners đang gặp một số vấn đề sản xuất khác nhau ở phần thân máy bay. (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, Boeing cho biết, những sai sót nói trên không gây ảnh hưởng ngay lập tức tới mức độ an toàn của dòng máy bay này. Đồng thời, Boeing đang kiểm tra các máy bay trong quá trình sản xuất để đảm bảo mọi vấn đề được giải quyết trước khi giao hàng.

Boeing cho biết, một số máy bay 787 Dreamliner có miếng đệm nối không đúng kích thước hoặc không đáp ứng các thông số kỹ thuật về độ phẳng của thân máy bay. Trong bản ghi nhớ ngày 31/8, Boeing thông báo với FAA rằng, một số bộ phận máy bay được sản xuất tại cơ sở ở Nam Carolina đã không đáp ứng tiêu chuẩn về thiết kế của hãng. Vấn đề này có thể liên quan tới khoảng 900 máy bay Dreamliner được giao từ năm 2011.

Boeing phát hiện lỗi kỹ thuật trên một số máy bay 787 Boeing phát hiện lỗi kỹ thuật trên một số máy bay 787

VTV.vn - Hãng chế tạo máy bay Boeing của Mỹ mới đây đã phát hiện ra các lỗi kỹ thuật trên phần thân một số máy bay thuộc dòng 787 đường dài của hãng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước