Chuyên mục

Boeing tạm ngừng sản xuất máy bay 787 tại bang South Carolina

Trung tâm Tin tức VTV24 - 07/04/2020 - 12:13 - Tiêu dùng

VTV.vn - Boeing cho biết sẽ tạm ngừng sản xuất mẫu máy bay 787 tại các cơ sở ở bang South Carolina, giữa bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

Thông báo trên được Boeing đưa ra sau khi Thống đốc bang South Carolina ban hành lệnh cách ly tại nhà đối với người dân tại bang trong một nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Việc tạm dừng hoạt động tại các cơ sở ở South Carolina sẽ được kéo dài cho đến khi ban lãnh đạo Boeing đưa ra thông báo tiếp theo.

Vào ngày 5/3, Boeing cho biết khoảng 135 nhân viên của hãng đã có kết quả dương tính với dịch COVID-19.

Các hãng hàng không là khách hàng của Boeing đã trì hoãn việc tiếp nhận máy bay mới cũng như thanh toán các khoản trả trước, tạo nên một sức ép rất lớn đối với Boeing, nhất là sau khi hãng phải dừng sản xuất dòng máy bay 737 trong tháng 1/2020 do các vụ tai nạn máy bay ngoài ý muốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trung tâm Tin tức VTV24

Cùng chuyên mục

XEM

Tôi sẽ không đi chợ "offline" nữa

VTV.vn - Dù mới chỉ xuất hiện và thực sự được chú ý đến vào đầu năm 2020 nhưng hình thức "đi chợ online" đang dần trở thành xu hướng, đặc biệt là với người trẻ.

Gần 70% lượng tiêu thụ smartphone chính hãng tại Việt Nam có mức giá dưới 5 triệu

VTV.vn - Theo báo cáo của Công ty Công nghệ giải trí số Appota, Việt Nam đứng thứ 15 trên thế giới về tỷ lệ người sử dụng smartphone với khoảng 45% dân số trên cả nước.