Mỹ điều tra vụ phóng viên báo chí bị tin tặc tấn công

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 24/08/2016 08:27 GMT+7

Báo New York Times là nhật báo uy tín hàng đầu của Mỹ. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - FBI và các cơ quan an ninh của Mỹ đang điều tra về tin tặc tấn công nhằm vào phóng viên của tờ New York Times và một số cơ quan tin tức khác ở Mỹ.

Thông tin trên được CNN đăng tải. Hiện nghi ngờ đang đổ dồn lên các hacker làm việc cho tình báo Nga. Tin tức về các vụ tấn công mạng này xuất hiện giữa làn sóng tấn công tương tự nhằm vào các đảng chính trị của Mỹ trước cuộc bầu cử Tổng thống diễn ra vào ngày 8/11. Tuy nhiên, hãng tin Reuters cho biết, cả Cục Điều tra Liên bang (FBI) và Cơ quan Mật vụ Mỹ đều chưa lên tiếng xác nhận về cuộc điều tra tin tặc tấn công đang diễn ra này.

Đây là vụ tấn công mạng mới nhất được cho là do tin tặc Nga gây ra sau những vụ tương tự nhằm vào các chính đảng Mỹ trong chiến dịch tranh cử. Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) và bộ máy tranh cử của bà Hillary Clinton cũng từng bị tin tặc Nga xâm nhập. Sự việc này thậm chí khiến Chủ tịch DNC phải từ chức. Năm 2013, một nhóm hacker có tên Quân đội Điện tử Syria cũng tấn công tờ New York Times và các cơ quan báo chí khác.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước