Mỹ điều tra vụ rò rỉ tài liệu mật của CIA

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 09/03/2017 14:13 GMT+7

VTV.vn - Cuộc điều tra tập trung làm rõ cách thức những tài liệu mật lọt vào tay WikiLeaks cũng như tác giả của vụ rò rỉ thông tin và đánh giá mức độ thiệt hại mà vụ việc gây ra.

Các cơ quan Liên bang Mỹ đã mở một cuộc điều tra hình sự về các tài liệu vừa bị rò rỉ, liên quan tới các phần mềm bí mật mà Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) sử dụng làm công cụ theo dõi.

Các quan chức Mỹ cho biết, CIA đang phối hợp với Cục Điều tra liên bang (FBI) tiến hành cuộc điều tra sau khi trang mạng Wikileaks công bố hàng ngàn tài liệu chi tiết về việc CIA đã sử dụng các công cụ phần mềm tinh vi để xâm nhập điện thoại thông minh, máy tính, thậm chí cả ti vi có kết nối mạng Internet, để do thám.

Cuộc điều tra sẽ tập trung làm rõ cách thức những tài liệu mật lọt vào tay WikiLeaks cũng như tác giả của vụ rò rỉ thông tin và đánh giá mức độ thiệt hại mà vụ việc này gây ra. Cho đến thời điểm này, CIA, FBI và Nhà Trắng chưa đưa ra bình luận về tính xác thực của các hồ sơ này.

Phát ngôn viên của CIA cho rằng, công chúng Mỹ cần phải cảnh giác trước những tiết lộ kiểu này, vì nó nhằm mục đích phá hoại khả năng của cộng đồng tình báo trong việc bảo vệ đất nước trước lực lượng khủng bố và những kẻ thù khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước