Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm mang laptop lên máy bay của hãng Etihad

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 03/07/2017 14:00 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Ngày 2/7, nhà chức trách Mỹ thông báo đã dỡ bỏ lệnh cấm hành khách mang laptop và thiết bị máy tính bảng lên các chuyến bay của hãng hàng không Etihad.

Mỹ đã dỡ bỏ lệnh cấm hành khách mang laptop và thiết bị máy tính bảng lên các chuyến bay của hãng hàng không Etihad từ sân bay Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất.

Động thái trên được đưa ra hơn 3 tháng sau khi Mỹ công bố lệnh cấm trên đối với các chuyến bay trực tiếp đến Mỹ từ 10 sân bay ở Thổ Nhĩ Kỳ, khu vực Trung Đông và Bắc Phi.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết quyết định dỡ bỏ lệnh cấm đối với những chuyến bay đến Mỹ từ Abu Dhabi được đưa ra sau khi hãng Etihad đã thực hiện các biện pháp an ninh tăng cường.

Etihad đã ngay lập tức hoan nghênh động thái trên của nhà chức trách Mỹ. Theo đó, Etihad là hãng hàng không đầu tiên được hưởng lợi từ việc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm, vốn yêu cầu laptop và các thiết bị điện tử có kích cỡ lớn hơn điện thoại di động sẽ không được mang lên máy bay trong các chuyến bay trực tiếp đến Mỹ. Lệnh cấm này được áp dụng sau khi giới chức tình báo Mỹ phát hiện âm mưu bom chế tạo có thể cất giấu trong những thiết bị trên.

Lợi nhuận ngành hàng không sẽ giảm bởi lệnh cấm mang laptop lên máy bay Lợi nhuận ngành hàng không sẽ giảm bởi lệnh cấm mang laptop lên máy bay

VTV.vn- Giới phân tích nhận định các lệnh cấm của Mỹ và nước Anh không cho mang laptop) lên khoang hành khách tại một số sân bay sẽ tác động đến lợi nhuận của các hãng hàng không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước