Người Đức lo lắng trước khả năng không được mang laptop lên máy bay

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 18/05/2017 16:26 GMT+7

VTV.vn - Tại sân bay Frankfurt (Đức), lệnh cấm thiết bị điện tử sắp được áp dụng với các nước châu Âu đang gây ra không ít hoang mang cho nhiều hành khách.

Thông tin chính quyền Mỹ đang xem xét áp dụng lệnh cấm mang laptop lên máy bay đối với các chuyến bay đến từ châu Âu đang khiến người dân khu vực này đứng ngồi không yên. Bất chấp những lý lẽ để tăng cường an ninh, nhiều người dân cho rằng, lệnh cấm này sẽ chỉ mang lại nhiều sự bất tiện.

Một người dân Đức cho biết: "Tôi không thể tin được! Bây giờ ai cũng cần laptop để làm việc và iPad để đọc sách, có ai dùng giấy với sách nữa đâu. Nếu cấm thì hành khách biết làm gì trên máy bay? Nếu nguyên nhân là vấn đề an ninh, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng phát nổ trong khoang hành lý?".

Số liệu thống kê cho thấy có khoảng 65 triệu người di chuyển giữa châu Âu và Bắc Mỹ mỗi năm, qua hơn 400 chuyến bay mỗi ngày – rất nhiều trong số đó là những thương gia tận dụng từng giờ trên máy bay để làm việc. Nếu chính thức được thực thi, ảnh hưởng của quyết định này sẽ lớn hơn gấp nhiều lần so với lệnh cấm hiện nay tại Trung Đông và được dự đoán sẽ dẫn đến tình cảnh hỗn loạn về hậu cần tại hàng loạt các cảng hàng không lớn nhất thế giới.

Hiện chưa rõ lệnh cấm mới sẽ triển khai vào thời điểm nào và tại đâu. Tuy vậy, theo các quan chức trong ngành hàng không, đây sẽ là điều gần như chắc chắn, sau khi Chính quyền Washington xem xét các biện pháp đảm bảo an toàn pin trong hành lý ký gửi.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước