Mỹ đòi Triều Tiên bồi thường vụ tấn công mạng hãng phim Sony

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ ba, ngày 23/12/2014 13:38 GMT+7

Ảnh minh họa

Chính quyền Mỹ đang lên các phương án nhằm đáp trả lại vụ tấn công mạng trên của Triều Tiên.

Ngày 22/12, Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng hối thúc Triều Tiên thừa nhận đã tiến hành cuộc tấn công mạng, nhằm vào hãng sản xuất phim Sony, đồng thời kêu gọi Bình Nhưỡng bồi thường những thiệt hại do vụ việc này.

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 22/12, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf cho biết, Tổng thống Obama và Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI đều tin rằng, Triều Tiên phải chịu trách nhiệm về vụ tấn công mạng hãng sản xuất phim Sony.

Nhân dịp này, bà Marie Harf cũng đã nhắc lại đề nghị của Triều Tiên cuối tuần trước về việc hợp tác điều tra chung vụ tấn công mạng hãng phim Sony.

Bà Marie Harf, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ phát biểu: “Cuối tuần qua, Triều Tiên đã nói đến một cuộc điều tra chung. Họ có thể thừa nhận trách nhiệm của mình trong vụ việc này và đền bù những thiệt hại mà họ đã gây ra cho hãng phim Sony”.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf. (Ảnh: Colombo Gazette)

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf. (Ảnh: Colombo Gazette)

Được hỏi về các đe dọa đáp trả của Bình Nhưỡng nếu bị trừng phạt liên quan đến vụ việc trên, bà Harf khẳng định, Mỹ hối thúc Triều Tiên kiềm chế, tránh đưa ra thêm những hành động đe dọa vào thời điểm này. Bà Harf cũng cho biết, chính quyền Mỹ đang thảo luận về một loạt phương án đáp trả vụ tấn công mạng nhằm vào Sony, song sẽ không công khai các bước đi này.

Cũng tại cuộc họp báo, bà Harf đã từ chối bình luận về thông tin trên mạng nói rằng kết nối Internet tại Triều Tiên đã bị hạn chế đáng kể trong ngày 22/12, dấu hiệu của một vụ tấn công mạng.

Trước đó, tờ New York Times ngày 22/12 dẫn lời các nhân viên giám sát hoạt động trực tuyến cho biết, Triều Tiên đã bị mất khả năng kết nối Internet sau vài ngày không ổn định vì những lý do chưa được xác định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước