Mỹ: FDA đề xuất chuyển sang tiêm vaccine COVID-19 hàng năm

Quỳnh Chi (Theo Business Today)-Thứ ba, ngày 24/01/2023 14:13 GMT+7

(Ảnh minh họa: Business Today)

VTV.vn - Ngày 23/1, Cơ quan quản lý y tế Mỹ đã đề xuất triển khai một liều vaccine COVID-19 được cập nhật mới nhất hàng năm cho người trưởng thành khỏe mạnh ở nước này.

Việc triển khai tiêm vaccine COVID-19 định kỳ hàng năm sẽ tương tự như chiến dịch tiêm chủng vaccine cúm, qua đó đơn giản hóa chiến lược vaccine COVID-19 của quốc gia này.

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã yêu cầu Ban cố vấn bên ngoài xem xét việc sử dụng hai mũi vaccine COVID-19 mỗi năm cho một số nhóm trẻ nhỏ, người lớn tuổi và những người có khả năng miễn dịch bị suy giảm. Cơ quan quản lý y tế Mỹ đã đề xuất nhu cầu lựa chọn thường xuyên cập nhật vaccine theo các biến thể, tương tự như cách thay đổi những chủng vaccine cúm hàng năm, trong các tài liệu tóm tắt trước cuộc họp của ban hội thẩm vào ngày 26/1.

FDA hy vọng, lịch tiêm chủng hàng năm có thể góp phần giúp việc triển khai tiêm vaccine COVID-19 ít phức tạp hơn và ít sai sót hơn trong quá trình quản lý vaccine, qua đó tỷ lệ bao phủ được cải thiện.

Chính quyền Tổng thống Biden cũng đã lên kế hoạch cho một chiến dịch tăng cường vaccine vào mỗi mùa thu.

Hiện tại, hầu hết mọi người dân ở Mỹ trước hết cần tiêm hai liều vaccine COVID-19 cơ bản cách nhau ít nhất 3 đến 4 tuần, tùy thuộc vào loại vaccine, sau đó là một liều nhắc lại vài tháng sau đó.

Các liều vaccine chính của Pfizer dành cho trẻ em và người lớn bao gồm 3 mũi, với liều thứ 3 là "lưỡng trị" được tiêm khoảng 2 tháng sau đó.

Nếu hội đồng bỏ phiếu ủng hộ đề xuất này, vaccine "lưỡng trị" của Pfizer và Moderna, nhắm mục tiêu vào cả biến thể Omicron và các biến chủng ban đầu, sẽ được sử dụng cho tất cả các liều vaccine COVID-19, chứ không chỉ làm liều tăng cường.

Mỹ: CDC phải điều tra tác dụng phụ liên quan tới đột quỵ của vaccine COVID-19 Mỹ: CDC phải điều tra tác dụng phụ liên quan tới đột quỵ của vaccine COVID-19 Moderna dự kiến tăng gấp 4 lần giá vaccine COVID-19 Moderna dự kiến tăng gấp 4 lần giá vaccine COVID-19 Sẽ sớm đưa vaccine phòng COVID-19 vào tiêm định kỳ Sẽ sớm đưa vaccine phòng COVID-19 vào tiêm định kỳ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước