Mỹ ghi nhận hơn 11.000 ca mắc đậu mùa khỉ

Ban Thời sự-TTXVN-Thứ ba, ngày 16/08/2022 11:34 GMT+7

VTV.vn - Số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ ở Mỹ tiếp tục gia tăng nhanh chóng. Tính đến nay Mỹ đã ghi nhận hơn 11.000 ca nhiễm.

Theo dữ liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, bang New York ghi nhận số ca mắc cao nhất, tiếp đến là bang California và Florida. Cho đến nay, Mỹ là nước có số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ cao nhất thế giới.

Tuy nhiên, theo chuyên gia phụ trách ứng phó với bệnh đậu mùa trong chương trình khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), tổ chức này cho rằng chưa cần thiết phải tiêm vaccine đại trà ngay lập tức phòng đậu mùa khỉ.

Theo bản đồ xu hướng trên trang web CDC, kể từ khi CDC xác nhận trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở Mỹ vào ngày 18/5, quốc gia này đã chứng kiến sự gia tăng liên tục số ca mắc.

Báo Politico đã chỉ ra một loạt trở ngại trong việc đối phó với sự bùng phát bệnh đậu mùa khỉ ở Mỹ, như các quy trình xét nghiệm ban đầu rườm rà, việc phân phối vaccine chậm trễ, thiếu tài trợ liên bang để giúp chính quyền bang và địa phương ứng phó với đợt bùng phát. Báo cáo cho rằng: "Có thể đã quá muộn để ngăn chặn bệnh đậu khỉ lưu hành ở Mỹ vĩnh viễn.

Số ca mắc đậu mùa khỉ tại Mỹ tăng gấp 3 lần chỉ trong 15 ngày Số ca mắc đậu mùa khỉ tại Mỹ tăng gấp 3 lần chỉ trong 15 ngày

VTV.vn - Hiện số ca bệnh tại Mỹ chiếm gần 30% tổng số trường hợp ghi nhận trên toàn thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước