Mỹ - Hàn Quốc thảo luận về đàm phán hạt nhân với Triều Tiên

Bích Thảo (VTV8)-Thứ tư, ngày 21/08/2019 18:06 GMT+7

Đại diện đặc biệt của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun và Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon. (Ảnh trong bài: AP)

VTV.vn - Sáng nay (21/8), Đại diện đặc biệt của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun đã có cuộc hội đàm với Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Hàn Quốc Lee Do-hoon tại Seoul.

Cuộc gặp diễn ra nhằm thảo luận về các nỗ lực chung trong việc nối lại và thúc đẩy đàm phán hạt nhân với Triều Tiên trong bối cảnh các cuộc đàm phán đang bị đình trệ. 

Tại cuộc gặp ở trụ sở Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ông Biegun khẳng định, Mỹ đã sẵn sàng khởi động lại các cuộc đối thoại với Triều Tiên ngay khi Bình Nhưỡng sẵn sàng. Ông Biegun và ông Lee Do-hoon được cho là sẽ phối hợp các quan điểm và chiến lược của hai nước về cách thức đạt được tiến triển một khi các cuộc đàm phán với Triều Tiên được nối lại.


Mỹ - Hàn Quốc thảo luận về đàm phán hạt nhân với Triều Tiên - Ảnh 1.

Ông Biegun tới Hàn Quốc vào ngày 20/8 sau khi thăm Nhật Bản 3 ngày. Chuyến thăm diễn ra trong bối cảnh cuộc tập trận chung Hàn Quốc - Mỹ kết thúc, mở ra triển vọng nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên giữa Washington và Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, truyền thông Triều Tiên cùng ngày đã khẳng định không thể có đối thoại mang tính xây dựng nếu Mỹ tìm cách đối đầu thông qua các cuộc tập trận chung.


Mỹ, Hàn Quốc thảo luận luận về tình hình Triều Tiên Mỹ, Hàn Quốc thảo luận luận về tình hình Triều Tiên

VTV.vn - Phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha và người đồng cấp Lee Do-hoon tại Seoul, Hàn Quốc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước