Mỹ - Hàn Quốc thảo luận về triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 04/03/2016 17:24 GMT+7

Tên lửa nằm trong hệ thống lá chắn THAAD của Mỹ khai hỏa. (Ảnh: US Army)

VTV.vn - Ngày 4/3, Mỹ và Hàn Quốc đã ký văn kiện chính thức thành lập nhóm làm việc chung về triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối của Mỹ tại Hàn Quốc.

Nhóm làm việc chung này do Thiếu tướng quân đội Hàn Quốc Jang Kyung Soo và Thiếu tướng quân đội Mỹ Robert Hedelund đứng đầu. Nhóm này sẽ thảo luận hàng loạt vấn đề liên quan đến việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối như: tính khả thi, thời gian, địa điểm, kinh phí cũng như các tác động của việc triển khai hệ thống này đến môi trường và an ninh.

Mỹ và Hàn Quốc luôn khẳng định, hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối chỉ mang tính phòng vệ và nhằm chống lại mối đe dọa từ chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên. Tuy nhiên, Trung Quốc đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ việc này và cho rằng, phạm vi bao phủ của hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối vượt ra ngoài phạm vi phòng thủ trên bán đảo Triều Tiên và đe dọa trực tiếp đến lợi ích an ninh chiến lược của Trung Quốc.

Mỹ và Hàn Quốc hoãn đối thoại việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Mỹ và Hàn Quốc hoãn đối thoại việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa

VTV.vn - Tình hình bán đảo Triều Tiên được dự báo sẽ tiếp tục có những diễn biến khó lường sau cuộc thảo luận giữa Mỹ và Hàn Quốc trong ngày hôm nay (23/2) tại Seoul.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước