Mỹ hỗ trợ 1.000 USD/người để đối phó dịch bệnh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 18/03/2020 18:36 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu trong cuộc họp báo của Đội Đặc nhiệm chống virus corona ở phòng họp của Nhà Trắng tại Washington, D.C., Mỹ, ngày 17/3. (Ảnh: Bloomberg/Getty)

VTV.vn - Ngay lập tức phát mỗi người Mỹ 1.000 USD để giảm bớt cú sốc kinh tế từ cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 gây ra - Kế hoạch mới được Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steve Mnuchin đã yêu cầu phóng viên giữ khoảng cách trong buổi họp báo công bố các biện pháp hỗ trợ kinh tế.

Dự kiến, trong 2 tuần tới, Bộ Tài chính Mỹ sẽ chuyển trực tiếp tiền hỗ trợ người dân, lên tới 1.000 USD tới những người bị ảnh hưởng nhằm đối phó với dịch bệnh.

Bộ Tài chính Mỹ cũng sẽ gia hạn chậm nộp thuế thêm 90 ngày nhằm hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong nỗ lực giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng đến nền kinh tế do đại dịch gây ra.

Ông Steven Mnuchin, Bộ trưởng Tài chính Mỹ cho biết: "Đây không phải là một tình huống kinh tế bình thường. Chính phủ đã yêu cầu một bộ phận của nền kinh tế đóng cửa. Tổng thống đã quyết tâm sẽ đưa tiền trở lại nền kinh tế để bảo vệ người Mỹ và các doanh nghiệp nhỏ".

Hiện Mỹ đã xuất hiện trong danh sách các nước có trên 6.000 ca nhiễm COVID-19. Hàng triệu người Mỹ tạm ngưng đi làm, đi học, trong khi nhiều thành phố lớn đóng cửa trường học, quán bar, nhà hàng nhằm đối phó với dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước