Mỹ hoan nghênh người nhập cư trình độ học vấn cao

Thanh Ba (VTV8)-Thứ hai, ngày 21/01/2019 10:56 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ cải cách thị thực H1-B để đơn giản hóa thủ tục, tạo điều kiện cho các lao động tay nghề cao có thể cư trú lâu dài và trở thành công dân Mỹ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh, Mỹ mong muốn những người tài năng và có tay nghề cao theo đuổi sự nghiệp tại nước này. Mỗi năm Mỹ cấp 85.000 thị thực H1-B, trong đó có 20.000 thị thực dành cho những lao động có bằng thạc sĩ hoặc cao hơn. Người được cấp thị thực sẽ do chủ tuyển dụng bảo lãnh ở Mỹ trong thời hạn 3 năm và được phép gia hạn 1 lần.

Việc Chính phủ Mỹ bị đóng cửa xuất phát từ bất đồng giữa Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng về ngân sách xây tường biên giới nhằm ngăn chặn làn sóng nhập cư trái phép tràn vào nước này. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng Nhà Trắng muốn đóng cửa hoàn toàn với người nhập cư. Tuy nhiên, giữa tuần qua, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã tuyên bố, Washington mở rộng cửa chào đón người nhập cư hợp pháp. Phó Tổng thống Mỹ tuyên bố về lập trường ủng hộ việc tiếp nhận người nhập cư hợp lệ và khẳng định, Mỹ hiện là nước dành nhiều sự hỗ trợ nhất cho người tị nạn cũng như tiếp nhận người di cư nhiều nhất thế giới.

Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh siết chặt nhập cư Tổng thống Mỹ ký sắc lệnh siết chặt nhập cư

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh ngăn cản những người di cư đến từ các quốc gia Trung Mỹ xin tị nạn tại Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước