Người nhập cư hoang mang ở biên giới Mỹ - Mexico

Bích Thảo (VTV8)-Thứ sáu, ngày 28/12/2018 17:32 GMT+7

Người di cư trèo qua tường ngăn biên giới Mexico - Mỹ. (Ảnh: CNN.com)

VTV.vn - Khoảng 100 người tị nạn đến từ Trung Mỹ vẫn đang mắc kẹt tại các thành phố biên giới giữa Mỹ - Mexico, chờ đợi trong sự hoang mang xen chút hy vọng.

Tại thành phố El Paso, bang Texas, Mỹ, các gia đình nhập cư đã dành trọn mùa Giáng sinh năm nay cùng với một tổ chức từ thiện địa phương để đòi quyền lợi cũng như chuẩn bị cho thủ tục xin cấp quy chế tị nạn mà dự kiến có thể mất tới nhiều tháng. Trong khi đó, ở phía biên giới Mexico, các trại tị nạn đã bị quá tải, buộc nhiều người phải ngủ trên sàn nhà dưới tiết trời lạnh giá. Thậm chí, một trạm xăng địa phương đang được tận dụng để làm nơi trú ẩn tạm thời cho một số gia đình tị nạn.  

Trong thời gian qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã siết chặt quy định tiếp nhận đơn xin tị nạn với lý do các đối tượng phạm tội trà trộn vào dòng người di cư. Tuy nhiên, một tòa án liên bang đã ra phán quyết ngăn chặn tạm thời chính sách của Tổng thống. Trong khi đó, Chính phủ Mexico tuyên bố không chấp nhận quy chế "nước thứ ba an toàn" đối với người di cư tìm kiếm quy chế tị nạn tại Mỹ do lo ngại sẽ phải "gánh" những người bị Mỹ từ chối.


Mỹ căng mình ngăn làn sóng nhập cư tại điểm nóng biên giới với Mexico Mỹ căng mình ngăn làn sóng nhập cư tại điểm nóng biên giới với Mexico Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất thỏa thuận dành cho người nhập cư Mexico Tổng thống Mỹ Donald Trump đề xuất thỏa thuận dành cho người nhập cư Mexico Mexico giải cứu người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ Mexico giải cứu người nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước