Mỹ khuyến nghị tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi

Trường Sơn - Công Tùng (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ năm, ngày 13/05/2021 18:45 GMT+7

VTV.vn - Ngày 13/5, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) vừa đưa ra khuyến nghị về việc tiêm vaccine cho trẻ em nhằm tăng khả năng tạo miễn dịch cộng đồng.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến nghị sử dụng vaccine COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech để tiêm cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Quyết định được đưa ra 2 ngày sau khi Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vaccine COVID-19 của Pfizer cho trẻ em ở độ tuổi từ 12 đến 15.

Bà Janet Woodcock, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ, nói: "Chúng tôi cho rằng, đây là bước tiến quan trọng đối với nước Mỹ. Việc tiêm chủng cho nhóm dân số trẻ giúp đưa chúng ta đến gần hơn trạng thái bình thường và chấm dứt đại dịch".

Mỹ khuyến nghị tiêm vaccine Pfizer cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi - Ảnh 1.

Mỹ khuyến nghị sử dụng vaccine COVID-19 của hãng Pfizer-BioNTech để tiêm cho trẻ em từ 12 - 15 tuổi. (Ảnh: AP)

Theo báo cáo của CDC Mỹ, trong tháng 4, tỷ lệ nhiễm COVID-19 ở trẻ em đang tăng, cao hơn cả số người già trên 65 tuổi. Số liệu cho thấy, tỷ lệ nhiễm bệnh ở trẻ em từ 12 đến 17 tuổi là 9% Tuy nhiên, con số thực tế còn cao hơn nhiều, ước khoảng 19%, tức khoảng 22 triệu trẻ em dưới 17 tuổi đã nhiễm COVID-19.

Khuyến cáo tiêm vaccine cho trẻ em được đưa ra khi hàng loạt trường học tại Mỹ bắt đầu mở cửa trở lại. Dự kiến, hãng Pfizer sẽ xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 2 đến 11 tuổi vào tháng 9 tới.

Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ 12-15 tuổi Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine Pfizer/BioNTech cho trẻ 12-15 tuổi

VTV.vn - Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer/BioNTech để tiêm cho trẻ em từ 12-15 tuổi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước