Vaccine của Pfizer/BioNTech và Moderna có hiệu quả phòng bệnh "đáng khích lệ"

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 13/05/2021 12:23 GMT+7

Các loại vaccine COVID-19 có hiệu quả bảo vệ khác nhau, nhưng rất khó để so sánh vì nhiều lý do - Ảnh: HealthCare

VTV.vn - Vaccine sản xuất bằng công nghệ sản xuất của Pfizer/BioNTech và Moderna có hiệu quả "đáng khích lệ" với biến thể của virus SARS-CoV-2 từ Ấn Độ.

Đây là đánh giá của Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA).

Những dữ liệu được phân tích cho thấy, vaccine của Pfizer/BioNTech và Moderna có hiệu quả phòng bệnh "ít nhất là ở mức độ đảm bảo đủ bảo vệ cơ thể người trước biến thể mới từ Ấn Độ".

Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu cũng hy vọng hai loại vaccine khác đã được phê duyệt ở Liên minh châu Âu là AstraZeneca và Johnson & Johnson cũng có hiệu quả với biến thể này.

Theo Tổ chức Y tế thế giới, biến thể B.1.617 xuất hiện lần đầu ở Ấn Độ vào tháng 10 năm ngoái đã được phát hiện tại 44 quốc gia và vừa được WHO xếp vào danh sách biến thể "đáng lo ngại" cấp toàn cầu.

Vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech có thể kém hiệu quả hơn với người béo phì Vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech có thể kém hiệu quả hơn với người béo phì

VTV.vn - Tờ The Guardian dẫn thông tin từ một nghiên cứu mới của Italy cho thấy: Vaccine COVID-19 của Pfizer-BioNTech có thể kém hiệu quả hơn ở những người béo phì.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước