Mỹ: Làn sóng biểu tình lan rộng tại nhiều thành phố

Hoàng Long (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 05/12/2014 16:04 GMT+7

Vụ việc cảnh sát da trắng Mỹ bắn chết một người đàn ông da màu ở Phoenix xảy ra giữa lúc làn sóng biểu tình đang lan rộng tại nhiều thành phố của Mỹ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng Bộ trưởng Tư pháp Mỹ đã phải lên tiếng trấn an người dân và khẳng định sẽ cần có những thay đổi trong việc thi thành luật pháp tại Mỹ.

Trong tuyên bố của mình tại Washington, Tổng thống Mỹ Barack Obama thừa nhận khoảng cách giữa luật pháp và thực thi pháp luật tại Mỹ. Ông khẳng định, sẽ làm việc với các nhà lãnh đạo để gia tăng niềm tin với công chúng và lực lượng hành pháp tại quốc gia này.

Trong một động thái liên quan, Bộ trưởng Tư pháp Mỹ cho biết, Bộ Tư pháp hiện đang tiến hành một cuộc điều tra liên bang độc lập, toàn diện, công bằng và khẩn trương đối với vụ việc này. Đồng thời, sẽ có cuộc điều tra tập trung vào sĩ quan Taleo sử dụng hành động khống chế kẹp cổ Eric capner, một người da màu bán thuốc lá trái phép, vốn bị cấm trong quy định của cảnh sát New York.

Trong khi đó, hàng trăm người đã đổ xuống đường phản đối khiến nhiều tuyến phố chính bị tắc nghẽn. Nhiều cuộc biểu tình khác bùng phát tại nhiều thành phố như Atlanta, Chicago... Trước đó, khoảng 1.000 người đã tập trung phản đối phán quyết của bồi thẩm đoàn tại quảng trường thời đại ở New York, gây ra những vụ đụng độ giữa cảnh sát người biểu tình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước