Mỹ: Lấy nhầm thịt bẩn chế biến thức ăn cho người nghèo

Như Thủy (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 05/11/2016 08:19 GMT+7

Hai tấn thịt "bẩn" đã được phát hiện tại Mỹ. (Ảnh: Daily Mail)

VTV.vn - Hơn 2 tấn thịt kém chất lượng chuẩn bị được dùng để nấu bữa ăn cho người nghèo đã bị thu hồi.

Lô hàng được các tình nguyện viên lấy về từ một lễ hội thịt nướng trong tuần qua, đưa đến các trung tâm từ thiện của thành phố để chuẩn bị bữa ăn cho người có hoàn cảnh đặc biệt. Tuy nhiên, Sở Y tế Kansas cho biết, phần lớn đều là thực phẩm bẩn, đã được tẩy sạch để không bị nhận ra.

Theo nhà chức trách, lỗi trên nhãn hàng đã dẫn đến sự nhầm lẫn khiến số thịt trên bị tuồn ra ngoài. Hiện tất cả số thịt này đã bị thu hồi. Sự cố trên có thể sẽ khiến gần 3.000 người nghèo và người vô gia cư không được cung cấp bữa ăn từ thiện trong những ngày tới.

Liên quan đến vấn đề thực phẩm, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa kêu gọi các chính phủ trên thế giới hành động mạnh mẽ hơn nữa để bảo vệ trẻ em khỏi những hình thức tiếp thị tinh vi qua mạng Internet nhằm quảng cáo các loại thực phẩm có hại cho sức khỏe. Mục đích của hình thức tiếp thị này là đánh vào tính thích trải nghiệm của trẻ em, đồng thời khuyến khích trẻ chia sẻ những trải nghiệm này với bạn bè.

Vì vậy, WHO hối thúc các chính phủ ra quy định chỉ được quảng cáo những thực phẩm có lượng chất béo, muối hoặc đường cao cho đối tượng người tiêu dùng từ 16 tuổi trở lên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước