Người nghèo tại Mỹ được hỗ trợ y tế như thế nào?

Thanh Thuỷ (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 30/09/2015 17:58 GMT+7

VTV.vn - Phòng khám di động là một trong những biện pháp hỗ trợ y tế thiết thực cho người nghèo ở những khu vực xa xôi hẻo lánh tại đất nước này.

Mặc dù là một trong những quốc gia giàu có nhất trên thế giới nhưng hàng triệu người Mỹ hiện vẫn chưa được tiếp cận với những dịch vụ y tế tối thiểu nhất.

Đối với những người nghèo khó và không có bảo hiểm y tế, việc chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để được khám miễn phí là một thực tế và là sự lựa chọn duy nhất sau nhiều năm bị mắc các bệnh về răng miệng và mắt.

Nhiều tổ chức nhân đạo đang cố gắng thu hẹp khoảng cách giàu và nghèo trong vấn đề tiếp cận dịch vụ y tế cơ bản tại Mỹ. Một trong những biện pháp được đưa ra đó là thành lập những phòng khám di động để những người nghèo tại khu vực xa xôi hẻo lánh có thể chữa bệnh khi cần.

Từ một tổ chức chuyên đưa dịch vụ y tế miễn phí tới những khu vực khó khăn nhất của thế giới, hiện nay 90% công việc của RAM lại được thực hiện ở Mỹ. Con số này đã cho thấy nhu cầu rất lớn đối với các dịch vụ chăm sóc y tế cơ bản ở Mỹ. Và vấn đề này chắc chắn sẽ là một chủ đề cho cuộc đua tranh cử Tổng thống sắp tới ở nước này.

Thuật phong thủy được ưa chuộng tại Mỹ Thuật phong thủy được ưa chuộng tại Mỹ

VTV.vn - Thuật phong thủy đã tồn tại hàng thế kỷ và rất đỗi quen thuộc với người dân ở châu Á nhưng giờ đây, nó bắt đầu lan rộng ra toàn cầu, đặc biệt tại Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước