Mỹ lên kế hoạch điều chỉnh chính sách tiêm chủng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 05/05/2021 16:59 GMT+7

Bác sĩ mặc áo choàng siêu nhân tiêm vaccine cho cụ ông 101 tuổi ở Collegeville thuộc bang Pennsylvania, ngày 30/4. Ảnh: Reuters.

VTV.vn - Theo đó, việc điều chỉnh chính sách tiêm chủng sẽ thu lại vaccine từ những bang không tiêm hết để chuyển cho những bang có nhu cầu tiêm chủng cao.

Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa tuyên bố mục tiêu mới trong chiến dịch tiêm phòng ngừa COVID-19 của nước này. Cụ thể, Mỹ sẽ tiêm chủng ít nhất 1 mũi vaccine cho 70% người trưởng thành và tiêm xong cả 2 mũi cho khoảng 160 triệu người Mỹ trưởng thành trước ngày Quốc khánh 4/7.

Điều này đồng nghĩa nước Mỹ cần phải hoàn thành việc tiêm khoảng 100 triệu liều vaccine trong 60 ngày tới.

Tổng thống Mỹ đưa ra mục tiêu này dựa trên phân tích của giới chuyên gia, cho rằng việc đạt được tỉ lệ trên sẽ giúp giảm mạnh số ca dương tính, nhập viện cũng như số ca tử vong.

Do tiến độ tiêm chủng tại Mỹ đang có dấu hiệu chậm lại, Nhà Trắng có kế hoạch điều chỉnh chính sách tiêm chủng, trong đó có việc thu lại vaccine từ những bang không tiêm hết để chuyển cho những bang có nhu cầu tiêm chủng cao.

Ngoài ra, các cửa hàng dược phẩm sẽ phục vụ người dân tiêm vaccine bất cứ lúc nào mà không cần phải đặt hẹn.

CDC Mỹ phát hiện nguyên nhân bất ngờ gây phản ứng vaccine COVID-19 CDC Mỹ phát hiện nguyên nhân bất ngờ gây phản ứng vaccine COVID-19

VTV.vn - Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), một số phản ứng sau tiêm vaccine COVID-19 thực tế xuất phát từ tâm trạng lo lắng của bệnh nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước