Mỹ lo ngại trước những chính sách mới của Mexico trong cuộc chiến chống ma túy?

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 04/07/2018 06:00 GMT+7

VTV.vn - Mỹ, đất nước láng giềng của Mexico, đang tỏ ra lo ngại nếu nước này có những chính sách mềm dẻo hơn với tội phạm ma túy.

Cuộc chiến chống ma túy của Mexico đang đứng trước một ngã rẽ mới khi hơn một thập kỷ qua chính quyền phải sử dụng các biện pháp mạnh tay để triệt phá các băng đảng ma túy. Trong bài phát biểu mới đây, tân Tổng thống mới đắc cử của Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador, tuyên bố sẽ đấu tranh với cuộc chiến ma túy đẫm máu ở quốc gia này bằng biện pháp hòa bình.

Các biện pháp mềm dẻo mới của Tổng thống Mexico đang là vấn đề được nhiều nước quan tâm, đặc biệt là Mỹ - quốc gia đã đổ rất nhiều tiền của, sát cánh cùng nước này trong cuộc chiến chống ma túy trong nhiều năm qua bởi Mexico là cửa ngõ trung chuyển ma túy lớn nhất vào Mỹ. Mỗi năm ước tính, lợi nhuận từ thị trường Mỹ cho các băng đảng ma túy lên tới hơn 20 tỷ USD.

Mỹ - đất nước láng giềng của Mexico đang tỏ ra lo ngại nếu nước này có những chính sách mềm dẻo hơn với tội phạm ma túy. Bên cạnh đó, những chính sách mới của ông Andres Manuel Lopez Obrador cũng rất khó khăn để nhận được sự đồng thuận của hàng trăm gia đình là nạn nhân của tội phạm ma túy.

Tân Tổng thống Mexico dùng hòa bình để giải quyết cuộc chiến chống ma túy Tân Tổng thống Mexico dùng hòa bình để giải quyết cuộc chiến chống ma túy

VTV.vn - Tân Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador, tuyên bố sẽ đấu tranh với cuộc chiến ma túy đẫm máu ở quốc gia này bằng biện pháp hòa bình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước