Mỹ loại bỏ chương trình bảo vệ trẻ nhập cư bất hợp pháp

Tuấn Trung (PV thường trú Đài THVN tại Mỹ)-Thứ hai, ngày 04/09/2017 20:19 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định loại bỏ một chương trình bảo vệ trẻ vị thành niên nhập cư bất hợp pháp.

Hai nguồn thạo tin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định loại bỏ một chương trình cấp giấy phép làm việc cho những người tới Mỹ một cách bất hợp pháp khi còn là trẻ vị thành niên - một chương trình được triển khai từ thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Cũng theo các nguồn tin này, các phụ tá cao cấp của Nhà đang tất bật chuẩn bị cho việc công bố quyết định này vào ngày mai (5/9), khi nó có thể gây ra nhiều tranh cãi trong chính giới Mỹ.

Tuy nhiên, Nhà Trắng dự định sẽ hoãn thi hành quyết định của tổng thống trong 6 tháng, để Quốc hội có thời gian chuẩn bị một dự luật mới thay thế.

Chương trình "Tạm hoãn trục xuất với trẻ vị thành niên tới Mỹ" (DACA) có hiệu lực từ năm 2012, cho phép những trẻ vị thành niên đến Mỹ bất hợp pháp, không bị trục xuất nếu họ tuân thủ một số yêu cầu.

Việc loại bỏ chương trình này sẽ cho thấy Tổng thống Mỹ đang thực hiện một trong những cam kết tranh cử cốt lõi của ông, đó là siết chặt luật nhập cư và bảo vệ biên giới Mỹ.

Mỹ đẩy mạnh truy quét người nhập cư bất hợp pháp Mỹ đẩy mạnh truy quét người nhập cư bất hợp pháp

VTV.vn - Chính quyền Mỹ đang đẩy mạnh chiến dịch truy bắt người nhập cư bất hợp pháp tại nhiều thành phố.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước