Mỹ mua 300.000 liều thuốc từng giúp Tổng thống Trump chữa COVID-19

Quỳnh Chi (Theo CBS News)-Thứ hai, ngày 12/10/2020 14:46 GMT+7

Mỹ chi 450 triệu USD để mua kháng thể điều trị COVID-19. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Giám đốc điều hành hãng dược phẩm Regeneron cho biết, Mỹ đã bảo đảm 300.000 liều kháng thể REGN-COV2 với hợp đồng trị giá 450 triệu USD.

Tiến sĩ Leonard Schleifer, người sáng lập và là Giám đốc điều hành của Regeneron Pharmaceuticals, công ty phát triển loại kháng thể từng giúp Tổng thống Trump chữa COVID-19, cho biết, với hợp đồng trị giá 450 triệu USD được ký giữa hãng này với Chính phủ Mỹ trong mùa hè 2020, hãng sẽ sản xuất và đảm bảo khoảng 300.000 liều thuốc điều trị COVID-19.

Trước đó, vào tháng 7, chính quyền của Tổng thống Trump thông báo đã ký hợp đồng trị giá 450 triệu USD với Regeneron để cung cấp thuốc điều trị COVID-19. Tuy nhiên, do số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới vượt quá số lượng thuốc hiện có, Chính phủ Mỹ và các chuyên gia tại Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) sẽ phải quyết định xem đối tượng nào sẽ được cung cấp thuốc điều trị trước trong bối cảnh nguồn cung hạn chế.

Mỹ mua 300.000 liều thuốc từng giúp Tổng thống Trump chữa COVID-19 - Ảnh 1.

Kháng thể REGN-COV2 của Regeneron từng giúp Tổng thống Trump chữa COVID-19. (Ảnh: AP)

Tổng thống Trump đã sử dụng kháng thể REGN-COV2 của Regeneron trong khi ông điều trị COVID-19 và đã ca ngợi phương pháp điều trị này.

Tuy nhiên, việc điều trị COVID-19 bằng kháng thể REGN-COV2 vẫn chưa trải qua thử nghiệm thuốc hoặc đánh giá ngang hàng. Hiện mới chỉ có 10 người được thử nghiệm lâm sàng phương pháp này.

Regeneron đã xin giấy phép sử dụng khẩn cấp từ FDA. Nếu được cấp phép, Chính phủ Mỹ chấp thuận cung cấp miễn phí liều kháng thể này cho người dân Mỹ. Regeneron cho biết, thuốc của hãng giúp giảm lượng virus và cải thiện triệu chứng ở các bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ, giảm nguy cơ lây nhiễm cho người khác ở bệnh nhân nặng đến mức cần nhập viện.

Tìm thấy kháng thể có khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn SARS-CoV-2 Tìm thấy kháng thể có khả năng vô hiệu hóa hoàn toàn SARS-CoV-2

VTV.vn - Các nhà nghiên cứu của Đại học Pittsburgh (Mỹ) đã phân lập được phân tử nhỏ nhất có thể vô hiệu hóa hoàn toàn và chính xác virus SARS-CoV-2 trên chuột.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước