Mỹ nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng Nhật Bản - Hàn Quốc

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/07/2019 07:36 GMT+7

Tân Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương David Stilwell. (Ảnh: Stripes/TTXVN)

VTV.vn - Mỹ sẽ làm tất cả để hạ nhiệt căng thẳng kinh tế và chính trị giữa hai đồng minh quan trọng nhất Đông Bắc Á là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ngày 17/7, ông David Stilwell - Tân Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách khu vực Đông Á và Thái Bình Dương đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Hàn Quốc. Ông David Stilwell đánh giá căng thẳng giữa Nhật Bản và Hàn Quốc rất nghiêm trọng. Trong khi đó, sự hợp tác giữa hai nước là rất cần thiết để giải quyết các vấn đề trong khu vực. Ông David Stilwell cho biết, Mỹ sẽ nỗ lực để đưa quan hệ hai bên trở lại đúng quỹ đạo.

Căng thẳng giữa Nhật Bản và Hàn Quốc đang đe dọa thổi bùng cuộc chiến tẩy chay hàng hóa giữa hai nước và làm gián đoạn nguồn cung chip toàn cầu.

Hàn Quốc ưu tiên giải pháp ngoại giao cho mâu thuẫn với Nhật Bản Hàn Quốc ưu tiên giải pháp ngoại giao cho mâu thuẫn với Nhật Bản

VTV.vn -Ngày 15/7, Tổng thống Hàn Quốc tái khẳng định việc giải quyết những tranh cãi thương mại giữa nước này và Nhật Bản thông qua biện pháp ngoại giao vẫn là ưu tiên hàng đầu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước