TV& VIDEO

Nga chỉ trích Mỹ gây khó dễ trong việc cấp thị thực

VTV8Cập nhật 18:13 ngày 22/04/2018

Thành viên đoàn múa ballet thuộc Nhà hát Bolshoi không được Mỹ cấp thị thực. (Ảnh: Sputnik)

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Nga vừa đưa ra lời chỉ trích việc Mỹ từ chối cấp thị thực cho các thành viên của đoàn múa ballet thuộc Nhà hát Bolshoi của Nga.

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, hành động này của Mỹ còn tồi tệ hơn cả thời kỳ Chiến tranh Lạnh. Tuyên bố của Nga cho rằng, Mỹ đang tìm cách gây áp lực cho Nga bằng cách dựng lên một "bức tường thị thực", khiến công dân Nga vào Mỹ khó khăn hơn bao giờ hết. Bộ Ngoại giao Nga cho rằng, Washington phải chịu trách nhiệm cho việc các hoạt động trao đổi nghệ thuật giữa hai nước bị hủy bỏ.

Trước đó, truyền thông Nga trong tuần đã đưa tin về việc các diễn viên múa ballet của nhà hát Bolshoi bị Mỹ từ chối cấp thị thực. Vụ việc diễn ra sau nhiều tuần căng thẳng kéo dài giữa hai nước và hàng loạt vụ trục xuất nhân viên ngoại giao liên quan tới vụ đầu độc cha con cựu điệp viên Sergei Skripal tại Anh. Ngày 20/4, Điện Kremlin cũng đã chỉ trích Mỹ cố tình gây khó khăn về cấp thị thực nhập cảnh cho các phi hành đoàn của hãng hàng không Nga Aeroflot.  


Mỹ nối lại một số dịch vụ cấp thị thực ở Nga Mỹ nối lại một số dịch vụ cấp thị thực ở Nga

VTV.vn - Ngày 4/12, Đại sứ quán Mỹ tại Nga thông báo sẽ tái khởi động một số dịch vụ cấp thị thực không định cư tại các Lãnh sự quán Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Mở lại đường bay thẳng Đà Nẵng - Pleiku

VTV.vn - Từ ngày mai (7/12), Đà Nẵng sẽ lại tiếp tục có đường bay thẳng đến thành phố Pleiku, sau một thời gian gián đoạn. Đường bay do hãng Bamboo Airways thực hiện.