Mỹ phá đường dây buôn lậu súng bằng máy bay

Quỳnh Anh (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/12/2014 19:43 GMT+7

Ngày 23/12, một công tố viên New York, Mỹ đã công bố 5 vụ bắt giữ liên quan đến việc vận chuyển súng lậu qua đường hàng không trong suốt nhiều năm qua.

Đây được coi như là một vi phạm nghiêm trọng về an ninh, mang lại nhiều mối nguy trước các hành vi khủng bố hàng không tại Mỹ.

Hai kẻ dẫn đầu đường dây buôn bán và vận chuyển này là Mark Quentin Henry và Eugene Harvey, cả 2 đều là cựu nhân viên của hãng hàng không Delta Air Lines.

Theo giới chức Mỹ, những kẻ buôn lậu súng này đã buôn lậu súng và đạn dược trên ít nhất 20 chuyến bay từ Atlanta đến sân bay New York từ tháng 5-12/2014. 153 khẩu súng đã bị thu giữ trong suốt 7 tháng điều tra.

Một chuyên gia phân tích hàng không cho biết, các nghi phạm đã lợi dựng những sơ hở an ninh tại sân bay bởi các nhân viên sân bay không phải kiểm tra hành lý, tạo ra một lỗ hổng để những kẻ phạm tội lọt lưới.

Ông Ken Thompson, Luật sư tại Brooklyn nhận định: "Khi họ mang được súng lên máy bay thì họ cũng có thể dễ dàng đặt một quả bom trên các máy bay này”.

Các nhà điều tra tin rằng, các nghi phạm đã vận chuyển súng trên máy bay ít nhất 5 năm, cấu kết với những nhân viên khác của hãng hàng không.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước