Mỹ phản ứng trước việc Triều Tiên bắt giữ 1 công dân Mỹ

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 08/05/2017 20:03 GMT+7

Ông Kim Hak Song từng làm việc tại Đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng trước khi bị Triều Tiên bắt giữ. (Ảnh: PUST)

VTV.vn - Washington đã nhận được thông báo về việc một công dân Mỹ gốc Hàn Quốc bị bắt giữ tại Triều Tiên.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin lực lượng chức năng nước này ngày 6/5 đã bắt giữ công dân Mỹ Kim Hak Song, với cáo buộc có "hành động thù địch" nhằm lật đổ chính quyền Bình Nhưỡng.

Công dân người Mỹ gốc Hàn Quốc Kim Hak Song từng có thời gian làm việc tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Bình Nhưỡng, một trường đại học ở Triều Tiên do nước ngoài tài trợ. Trường này được thành lập năm 2010 và có nhiều giáo viên giảng dạy là người Mỹ. Ban lãnh đạo trường này cũng đã xác nhận thông tin ông Kim Hak Song bị bắt giữ, đồng thời cho biết người này bị bắt khi đang chuẩn bị rời khỏi Triều Tiên sau vài tuần lưu lại đây. 

Đây là công dân Mỹ thứ tư bị bắt giữ tại Triều Tiên trong bối cảnh Triều Tiên và Mỹ đang gia tăng căng thẳng liên quan tới tham vọng phát triển hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết Washington đã nhận được thông báo về việc một công dân Mỹ gốc Hàn Quốc bị bắt giữ tại Triều Tiên, song do vụ việc đang trong quá trình "suy xét kín" nên chưa đưa ra bình luận thêm về vụ việc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước