Mỹ, Philippines tuần tra chung trên biển Đông

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 14/04/2016 20:53 GMT+7

Mỹ và Philippines bắt đàu tiến hành cuộc tuần tra chung trên biển Đông. (Ảnh minh họa: news.usa)

VTV.vn - Ngày 14/4, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter thông báo, lực lượng hải quan nước này đã tiến hành tuần tra chung với Philippes trên Biển Đông.

Mỹ sẽ triển khai tạm thời 275 binh sỹ và 5 máy bay chiến đấu ở Philippines. Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp với Tổng thống Philippines tại thủ đô Manila, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ xác nhận, các cuộc tuần tra hải quân chung của 2 nước đã bắt đầu từ tháng trước nhằm đóng góp cho sự an toàn và an ninh các vùng biển trong khu vực.

Mỹ và Philippines hiện cũng đang tiến hành cuộc tập trận chung “Vai kề vai” kéo dài trong 2 tuần với sự tham gia của 8.000 binh sỹ hai nước. Cuộc tập trận tập trung vào khả năng chỉ huy, liên lạc và hậu cần cho các hoạt động an ninh hàng hải và cứu trợ nhân đạo. Trong khuôn khổ cuộc tập trận, quân đội hai nước Philippines và Mỹ đã tổ chức bắn đạn thật tại một căn cứ quân sự ở phía Bắc Thủ đô Manila.

Philippines - Mỹ tập trận bắn đạn thật Philippines - Mỹ tập trận bắn đạn thật

VTV.vn - Quân đội Mỹ và Philippines ngày 14/4 đã tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật tại 1 doanh trại quân đội ở phía Bắc thủ đô Manila.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước