Mỹ phóng thử tên lửa đạn đạo Minuteman III

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 25/02/2021 11:53 GMT+7

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman III được phóng từ Căn cứ Không quân Vandenberg, bang California lúc 23 giờ 49 ngày 23/2/2021 (giờ địa phương). Nguồn: Không quân Mỹ

VTV.vn - Lực lượng Không quân Mỹ hôm qua cho biết, Mỹ vừa phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III không mang theo đầu đạn hạt nhân.

Trong thông cáo báo chí, lực lượng Không quân Mỹ khẳng định, cuộc thử nghiệm đã chứng tỏ khả năng răn đe hạt nhân của Mỹ là an toàn, bảo mật, đáng tin cậy và hiệu quả.

Cuộc thử nghiệm cũng cho thấy việc Mỹ có thể ngăn chặn các mối đe dọa trong thế kỷ XXI, nhằm trấn an các đồng minh.

Mỹ thường tiến hành phóng thử ICBM định kỳ để thử nghiệm độ chính xác và tin cậy của hệ thống tên lửa này.

Và theo Washington, các hoạt động trên không nhằm mục đích phản ứng trước các vụ việc căng thẳng trên thế giới và khu vực.

Minuteman III thường được trang bị 1 đầu đạn hạt nhân W87 có sức công phá 450 kiloton hoặc 3 đầu đạn W78 (350 kiloton) với mỗi đầu đạn có thể tấn công những mục tiêu khác nhau. Tuy nhiên, tên lửa này không được trang bị đầu đạn hạt nhân trong cuộc thử nghiệm.

Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava Nga phóng thử thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava

VTV.vn - Ngày 12/12, 4 tên lửa đạn đạo liên lục địa Bulava đã được phóng thử thành công từ tàu ngầm hạt nhân Vladimir Monomakh của Nga.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước