Mỹ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Minuteman III

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 25/03/2015 11:11 GMT+7

Mỹ phóng tên lửa Minuteman III. (Ảnh: af.mil)

VTV.vn - Không lực Mỹ ngày 24/3 thông báo đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Minuteman III.

Trung tá Tytonia Moore, chỉ huy trưởng phi đoàn tên lửa thứ 90 của không quân Mỹ, cho biết tên lửa Minuteman III được phóng lên thành công từ Căn cứ Không quân Vanderberg ở bang California.

Khi phóng thử, tên lửa Minuteman III được lắp thêm một bộ phận tự hành có thể sử dụng lại, thay vì đầu đạn hạt nhân. Vụ phóng thử thành công được coi là một thành tố quan trọng trong kế hoạch lâu dài bảo vệ an ninh quốc gia của nước Mỹ và các đồng minh cũng như tăng khả năng răn đe hạt nhân của quân đội Mỹ.

Minuteman III là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) ba tầng, sử dụng nhiên liệu rắn, có độ chính xác cao, với tầm bắn 13.000 km có khả năng vươn tới mọi mục tiêu trên toàn cầu. Đây là loại tên lửa xuyên lục địa triển khai trên đất liền duy nhất hiện có của quân đội Mỹ.

Quân đội Mỹ hiện có tổng cộng 450 quả Minuteman III, được triển khai trong các hầm chứa của ba phi đoàn tên lửa tại các căn cứ không quân ở các bang Montana, North Dakota và Wyoming. Minuteman III là tên lửa xuyên lục địa có điều khiển, thường được trang bị đầu đạn hạt nhân W87. Lực lượng tên lửa Minuteman III của Mỹ vẫn tiếp tục trong quá trình cải tiến và nâng cấp từ năm 2009.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước