Mỹ sa thải nhân vật số 2 của FBI

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 17/03/2018 14:32 GMT+7

Phó Giám đốc FBI Andrew McCabe tại phiên điều trần ở Washington, DC ngày 7/6/2017. Ảnh: The Guardian/TTXVN

VTV.vn -Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ Jeff Sessions đã sa thải ông Andrew McCabe, từng là Phó Giám đốc FBI - nhân vật quyền lực thứ 2 tại cơ quan này, vì có nhiều hành vi sai trái.

Quyết định được đưa ra chỉ 2 ngày trước khi ông McCabe chính thức nghỉ hưu. Trong một tuyên bố, Bộ trưởng Jeff Sessions nêu rõ: "Dựa trên báo cáo của Tổng Thanh tra, những phát hiện của Văn phòng Điều tra trách nhiệm nghiệp vụ (OPR) thuộc FBI và kiến nghị của quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp, tôi đã chấm dứt công việc của ông Andrew McCabe ngay lập tức".

Ông Andrew McCabe là người có liên quan mật thiết tới các cuộc điều tra của FBI đối với bà Hillary Clinton và vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Ông McCabe thường xuyên phải hứng chịu chỉ trích từ Tổng thống Donald Trump. Trước thời điểm bị sa thải, ông McCabe đang xúc tiến các thủ tục nghỉ hưu, chuẩn bị cho việc chính thức rời nhiệm sở vào ngày 19/3 sau 9 tháng giữ chức vụ Phó Giám đốc FBI.

Giám đốc FBI đối mặt với sức ép từ chức sau vụ xả súng Giám đốc FBI đối mặt với sức ép từ chức sau vụ xả súng

VTV.vn - Thống đốc bang Florida kêu gọi Giám đốc FBI Christopher Wray từ chức vì đã không có phản ứng thích hợp trước vụ xả súng tại trường học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước