Mỹ sắp phát hành tờ tiền giấy tôn vinh nữ giới

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 09/12/2022 16:29 GMT+7

VTV.vn - Tờ tiền giấy này có in chữ ký của Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen và bà Lynn Malerba, nữ giới Mỹ bản địa đầu tiên đảm nhận cương vị Giám đốc Ngân khố Mỹ.

Phát biểu về sự kiện trên, bà Yellen, lãnh đạo nữ lần đầu tiên của Bộ Tài chính Mỹ, đồng thời là cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (FED), cho biết tiền giấy mới đang được sản xuất tại xưởng của Cục Khắc dấu và In ấn thuộc Bộ Tài chính.

Mỹ sắp phát hành tờ tiền giấy tôn vinh nữ giới - Ảnh 1.

Reuters dẫn lời bà Janet Yellen cho biết: "Chúng tôi đã đạt được những tiến bộ trong việc cung cấp việc cơ hội việc làm cho phụ nữ trong Bộ Tài chính nói riêng và toàn ngành kinh tế nói chung, thế nhưng chúng tôi biết rằng cần phải làm nhiều hơn thế nữa. Tôi hy vọng ngày hôm nay sẽ là bước ngoặt lịch sử, tiến tới sự công bằng và hòa nhập". 

Những tờ tiền này nhằm ghi nhận đóng góp của những phụ nữ đã làm việc tại Bộ Tài chính cũng như trong ngành kinh tế.

Theo kế hoạch, tiền giấy mới sẽ được chuyển đến FED để đưa vào lưu thông trong năm tới. 

Triển lãm 'Thế giới cần nữ siêu anh hùng': Tôn vinh giá trị người phụ nữ Triển lãm "Thế giới cần nữ siêu anh hùng": Tôn vinh giá trị người phụ nữ

VTV.vn - Triển lãm do Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức nhằm nêu bật và nhấn mạnh các đóng góp của phụ nữ cho xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước