Mỹ sẽ cấm nhập cảnh với du khách Brazil, Anh và 26 quốc gia

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 25/01/2021 19:23 GMT+7

Một điểm tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại TP New York, Mỹ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ đã vượt qua con số 25 triệu người, trong đó gần 430 nghìn người tử vong. Chính quyền Tổng thống Biden sẽ có thêm biện pháp mạnh.

Trong bối cảnh này, chính quyền mới của Mỹ đã cho áp dụng hàng loạt biện pháp cứng rắn hơn nhằm kiểm soát tình hình dịch bệnh cũng như sự lây lan của biến thể SARS-CoV-2 xuất hiện tại Nam Phi.

Theo kế hoạch, ngày hôm nay, chính quyền Tổng thống Biden sẽ tái áp dụng lệnh cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với du khách đến từ Brazil, Anh và 26 quốc gia thuộc khối Schengen, châu Âu mà chính quyền cựu Tổng thống Trump ra lệnh dỡ bỏ vào ngày 18/1. Chính quyền mới của Mỹ cũng sẽ áp đặt lệnh cấm từ ngày 30/1 đối với hầu hết các công dân không phải là công dân Mỹ nhập cảnh vào Mỹ từ Nam Phi.

Lệnh cấm này được đưa ra sau khi có những lo ngại rằng vaccine hiện nay có thể không có hiệu quả đối với loại biến thể của virus SARS-CoV-2 ở Nam Phi cũng như làm tăng khả năng tái nhiễm dịch.

Ngoài ra, từ ngày 25/1 tất cả hành khách từ 2 tuổi trở lên phải đeo khẩu trang trên máy bay, phà, tàu hỏa, tàu điện ngầm, xe buýt, taxi và các phương tiện công cộng khác. Khẩu trang chỉ được bỏ ra trong thời gian ngắn khi ăn uống. Các hành khách hàng không quốc tế cũng phải trình kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

Số ca nhiễm mới COVID-19 tại Mỹ liên tục chạm đỉnh Số ca nhiễm mới COVID-19 tại Mỹ liên tục chạm đỉnh

VTV.vn - Từ hơn 35.000 ca vào ngày 1/7 đến ngày 8/7 đã vượt hơn 60.000 ca, đây là số ca nhiễm mới cao nhất trong một ngày ở Mỹ kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước