Số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ liên tục vượt mốc kỷ lục

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 11/07/2020 21:01 GMT+7

Nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ cá nhân (PPE) khi làm thủ tục đưa thi thể nạn nhân COVID-19 vào túi đựng trong phòng chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm y tế United Memorial, Houston, Texas, Mỹ, ngày 30/6. (Nguồn: Getty Images)

VTV.vn - Số ca mắc COVID-19 ở Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu ngừng tăng sau khi liên tục vượt mốc kỷ lục. Riêng trong ngày 10/7 đã ghi nhận gần 70.000 ca nhiễm mới.

Có ít nhất 6 bang ghi nhận số ca COVID-19 tăng kỷ lục trong ngày. Kỷ lục lây nhiễm trong 1 ngày ở Mỹ đã thay đổi 7 lần trong vòng 11 ngày qua.

Hiện số ca nhiễm mới ở Mỹ vẫn đang gia tăng ở mức đáng báo động, ngay cả khi một vài điểm nóng trước đây đã kiểm soát được sự lây lan của virus. Tỷ lệ tử vong cũng đang gia tăng sau một thời gian suy giảm.

Một số chuyên gia y tế cảnh báo hiện còn quá sớm để có thể đưa ra dự báo cho thời gian tới, sau khi các bang ở Mỹ đã mở cửa trở lại theo giai đoạn. Tuy nhiên, Tiến sĩ Deborah Birx, điều phối viên nhóm đặc trách chống COVID-19 của Nhà Trắng, ngày 10/7 cho rằng tỷ lệ tử vong sẽ sớm gia tăng, đặc biệt là tại các khu đô thị lớn.

Mỹ hiện đã ghi nhận gần 3,3 triệu ca nhiễm và gần 137.000 ca tử vong.

Xếp hàng dài chờ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ Xếp hàng dài chờ xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ

VTV.vn - Những dãy xe ô tô trải dài tại điểm xét nghiệm là bằng chứng mới cho thấy cuộc vật lộn của hệ thống xét nghiệm virus SARS-CoV-2 tại Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước