Mỹ sẽ có đủ vaccine cho toàn bộ người trưởng thành vào tháng 5

Trường Sơn, Công Tùng (PV Đài THVN thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 03/03/2021 14:28 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Joe Biden cho biết, Mỹ sẽ có đủ nguồn cung vaccine COVID-19 để tiêm ngừa cho toàn bộ người trưởng thành ở Mỹ vào cuối tháng 5/2021.

Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh nước Mỹ đã có thêm một vũ khí trong cuộc chiến chống COVID-19. Từ tối 2/3 (theo giờ Việt Nam), vaccine COVID-19 của Johnson & Johnson, loại vaccine ngừa COVID-19 thứ 3 của Mỹ, đã bắt đầu được tiêm phòng cho người dân nước này. Như vậy, hiện Mỹ đang sử dụng cùng lúc 3 loại vaccine và rất hy vọng, vaccine sẽ tạo ra bước đột phá trong cuộc đua ngăn chặn sự lây lan của các chủng virus mới.

Gần 4 triệu liều vaccine của hãng Johnson & Johnson vừa bắt đầu được phân phối trên toàn nước Mỹ. Mục tiêu của hãng là đến hết tháng 3 này sẽ cung ứng 20 triệu liều vaccine và tới cuối tháng 6 là 100 triệu liều. Điều đáng nói, vaccine của Johnson & Johnson chỉ cần tiêm một mũi và bảo quản trong điều kiện lạnh bình thường, không cần lạnh sâu tới -70oC.

Mỹ sẽ có đủ vaccine cho toàn bộ người trưởng thành vào tháng 5 - Ảnh 1.

Mỹ khuyến cáo, người dân tiêm ngay bất cứ loại vaccine ngừa COVID-19 nào mà họ có thể được tiếp cận. (Ảnh: AP)

Đã có khoảng 10% số người lớn tại Mỹ được tiêm phòng đầy đủ. Với 3 loại vaccine được triển khai, hiện trung bình mỗi ngày có khoảng 1,7 triệu mũi vaccine được tiêm cho người dân Mỹ. Tuy nhiên, trung bình số ca nhiễm mới và tử vong mỗi ngày vì COVID-19 tại Mỹ tính theo tuần đang tăng trở lại. Trung bình mỗi ngày vẫn đang có khoảng 2.000 người ở Mỹ tử vong vì dịch bệnh này.

Cuộc đua giữa vaccine ngừa COVID-19 và virus biến thể vẫn đang tiếp diễn. Tuy nhiên, một cuộc thăm dò mới đây cho thấy, có tới khoảng 15% người dân Mỹ được hỏi cho biết sẽ không tiêm vaccine phòng COVID-19. Các chuyên gia khuyến cáo, người dân nên tiêm ngay bất cứ loại vaccine ngừa COVID-19 nào mà họ có thể được tiếp cận, dù đó là loại vaccine cần tiêm một mũi hay hai mũi mới đủ liều.

Mỹ hướng tới tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh các cấp Mỹ hướng tới tiêm vaccine COVID-19 cho học sinh các cấp Mỹ cấp phép vaccine COVID-19 tiêm 1 mũi của Johnson & Johnson Mỹ cấp phép vaccine COVID-19 tiêm 1 mũi của Johnson & Johnson Mỹ phê chuẩn việc bảo quản vaccine của Pfizer ở nhiệt độ đông lạnh thông thường Mỹ phê chuẩn việc bảo quản vaccine của Pfizer ở nhiệt độ đông lạnh thông thường

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước