Mỹ sẽ đưa người lên sao Hỏa trước năm 2030

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 12/10/2016 09:22 GMT+7

Tổng thống Obama, phu nhân và nhà du hành vũ trụ Mark Kelly tại Trung tâm vũ trụ Kennedy năm 2011. Ảnh: Getty

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định, Chính phủ Mỹ sẽ tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp tư nhân nhằm đưa con người lên Sao Hỏa trước năm 2030.

Trong một bài viết dành riêng cho hãng tin CNN, ông Obama cho biết, Chính phủ Mỹ đã đặt mục tiêu là sẽ đưa con người lên sao Hỏa trước năm 2030 và giúp họ trở về Trái đất an toàn, từ đó có thể thực hiện tham vọng để con người ở lại sao Hỏa trong thời gian dài.

Theo ông Obama, nhà chức trách Mỹ hiện đang làm việc với các đối tác thương mại để "thiết lập những môi trường sống mới", nơi có thể duy trì và vận chuyển các phi hành gia tham gia các sứ mệnh khám phá vũ trụ kéo dài.

Hiện có 7 công ty của Mỹ đã được cấp giấy phép nghiên cứu và phát triển môi trường sống trên sao Hỏa. Tháng 9/2016, tỷ phú người Mỹ Elon Musk, giám đốc điều hành Công ty SpaceX, cũng đã đề ra mục tiêu đưa người lên sao Hỏa vào năm 2022, bên cạnh tham vọng lớn hơn là đưa 1 triệu người lên "định cư" trên sao Hỏa trong 100 năm tới.

Những điểm yếu của kế hoạch đưa người lên sao Hỏa Những điểm yếu của kế hoạch đưa người lên sao Hỏa Space X công bố kế hoạch xây thành phố và đưa người lên Sao Hỏa Space X công bố kế hoạch xây thành phố và đưa người lên Sao Hỏa Elon Musk sẽ đưa 1 triệu người lên 'định cư' trên sao Hỏa Elon Musk sẽ đưa 1 triệu người lên "định cư" trên sao Hỏa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước