Mỹ sẽ phê duyệt vaccine COVID-19 trong vài tuần tới

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/09/2020 06:32 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Mỹ sắp có vaccine ngừa COVID-19 và loại vaccine này sẽ sẵn sàng trong một vài tuần tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra thông báo trên trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ABC ngày hôm qua.

Ông Donald Trump cho biết, một loại vaccine ngừa COVID-19 có thể được phê duyệt và phân phối trong khoảng 3 đến 4 tuần nữa. Tức là vaccine sẽ có trước ngày bầu cử. Ông khẳng định ngay, điều này không nhằm mục đích chính trị.

Tuy nhiên, phía đảng Dân chủ đã bày tỏ lo ngại rằng, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) buộc phải đẩy nhanh quá trình phát triển vaccine có thể làm giảm hiệu quả của vaccine.

Hiện Chính phủ Mỹ đang thử nghiệm 6 loại vaccine, trong đó có ba loại đã bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ ba.

Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ khẳng định, sẽ không để áp lực chính trị ảnh hưởng đến độ an toàn của vaccine. Theo các chuyên gia, việc phát triển vaccine cần được tiến hành thận trọng, kỹ lưỡng. Nguyên nhân là do trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, sự gia tăng tâm lý lo ngại vaccine trong cộng đồng sẽ mang lại những nguy cơ khó lường.

Người dân Mỹ lo ngại việc phát triển vaccine COVID-19 quá vội vàng Người dân Mỹ lo ngại việc phát triển vaccine COVID-19 quá vội vàng Philippines ưu tiên mua vaccine COVID-19 của Nga, Trung Quốc Philippines ưu tiên mua vaccine COVID-19 của Nga, Trung Quốc Trung Quốc sẽ có vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 11 Trung Quốc sẽ có vaccine ngừa COVID-19 vào tháng 11

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước