Mỹ tăng cường an ninh trước âm mưu đột nhập tòa nhà Quốc hội

Trang Phan-Thứ năm, ngày 04/03/2021 10:57 GMT+7

Một thành viên Lực lượng vệ binh quốc gia đi qua khu vực tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington, Mỹ ngày 26/2 - Ảnh tư liệu: Reuters

VTV.vn - Cảnh sát Mỹ đã tăng cường an ninh ở thủ đô Washington sau khi nhận được một tin tình báo về "âm mưu xâm nhập tòa nhà Quốc hội" có thể xảy ra vào ngày 4/3 (theo giờ Mỹ).

Mặc dù cảnh sát Mỹ không công bố thông tin chi tiết, song Kênh truyền hình Fox 5 của Mỹ dẫn các nguồn tin cho biết, nhóm có ý định xâm nhập tòa nhà Quốc hội Mỹ đã từng bị buộc tội trong vụ gây rối ở Điện Capitol hôm 6/1.

Cảnh sát tại Điện Capitol khẳng định đang phối hợp chặt chẽ với các đối tác ở cấp địa phương, bang và liên bang để ngăn chặn mọi nguy cơ. Lực lượng cảnh sát lưu ý thêm rằng, đã thực hiện các biện pháp nâng cấp an ninh đáng kể, bao gồm việc thiết lập một kết cấu vật chất và tăng nhân lực để bảo vệ tòa nhà Quốc hội. 

Mỹ điều tra vụ đột nhập tòa nhà quốc hội- TT Mỹ Mỹ điều tra vụ đột nhập tòa nhà quốc hội- TT Mỹ

VTV.vn - Bộ Tư pháp Mỹ thông báo đã buộc tội 15 đối tượng tham gia cuộc tấn công Đồi Capitol, trong đó có 1 người đàn ông bị cáo buộc mang theo những quả bom tương tự bom napalm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước