Mỹ tăng cường các biện pháp an ninh trong ngày Quốc khánh

​Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 04/07/2016 02:40 GMT+7

VTV.vn - Để đảm bảo an toàn cho người dân mừng ngày lễ Độc lập, Mỹ đã tăng cường triển khai các biện pháp an ninh trên toàn quốc.

Ngày 4/7 là Quốc khánh Mỹ. Để đảm bảo an toàn cho người dân mừng ngày lễ Độc lập, Mỹ đã tăng cường triển khai các biện pháp an ninh trên toàn quốc trong bối cảnh liên tiếp xảy ra những vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ và Bangladesh.

Nhà chức trách Mỹ cho biết không có mối đe dọa cụ thể trong dịp lễ này. Tuy nhiên, sau vụ tấn công tại sân bay Istanbul ở Thổ Nhĩ Kỳ, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) John Brennan cảnh báo rằng nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng có thể tìm cách thực hiện một vụ tấn công tương tự ở Mỹ.

Hiện cảnh sát vũ trang đang tăng cường tuần tra tại các sân bay và trạm xe lửa, xe bus. Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng kêu gọi dân chúng đề cao cảnh giác và báo ngay cho nhà chức trách về những sự việc khả nghi.

Trong ngày Quốc khánh Mỹ, thường diễn ra các cuộc diễu hành, liên hoan ngoài trời và bắn pháo hoa để chào mừng. Dịp quốc khánh cũng thường được xem là ngày hội du lịch lớn ở Mỹ, chỉ xếp sau dịp Noel và Lễ Tạ ơn. Ước tính có hàng chục triệu người trên khắp nước Mỹ đổ xô đi du lịch nhân dịp này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Từ khóa:

Quốc khánh

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước