Mỹ tăng cường quân sự ở Afghanistan

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 12/01/2018 14:55 GMT+7

Lực lượng quân sự của Mỹ ở Afghanistan.

VTV.vn - Mỹ đang có kế hoạch tăng cường hiện diện quân sự tại Afghanistan.

Động thái này nằm trong chiến lược quân sự mới của Washington, theo hướng giảm bớt sự hiện diện ở Trung Đông, để tái tập trung sức mạnh cho khu vực Đông Á và chiến trường Afghanistan.

Về khí tài, Mỹ sẽ điều một lượng lớn thiết bị bay không người lái có vũ trang và không vũ trang để hỗ trợ cho các nhiệm vụ tình báo, do thám, giám sát. Mỹ cũng sẽ bổ sung máy bay trực thăng, xe chiến đấu mặt đất, pháo và các khí tài liên quan cho chiến trường Afghanistan, thông qua việc giảm bớt các chiến dịch chiến đấu chống IS ở Syria và Iraq.

Về nhân lực, trong tháng 2/2018, Bộ Quốc phòng Mỹ cũng sẽ triển khai một lữ đoàn hỗ trợ lực lượng an ninh, đảm nhận vai trò cố vấn chiến đấu cho lực lượng an ninh quốc gia Afghanistan.

Giới chức quân sự Mỹ cho biết, việc tăng cường hiện diện quân sự tại Afghanistan là nhằm đối phó với khả năng bùng phát chiến sự theo chu kỳ ở quốc gia Nam Á này, vốn thường bắt đầu vào mùa Xuân.

Phó Tổng thống Mỹ bất ngờ thăm Afghanistan Phó Tổng thống Mỹ bất ngờ thăm Afghanistan

VTV.vn - Ngày 21/12, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã có chuyến thăm không báo trước tới Afghanistan để gặp các nhà lãnh đạo quốc gia Tây Nam Á này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước