Mỹ: Thêm 10 ca nhiễm virus Zika tại bang Florida

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 02/08/2016 11:04 GMT+7

VTV.vn - Giới chức bang Florida ngày 1/8 xác nhận đã có thêm 10 ca nhiễm mới virus zika tại bang này, nâng tổng số trường hợp bị nhiễm loại virus nguy hiểm này lên 14 người.

10 ca nhiễm mới virus Zika tại bang Florida được xác nhận là do bị muỗi đốt. Như vậy, Florida là bang đầu tiên của Mỹ xuất hiện các ca nhiễm virus Zika ngay tại địa phương.

Theo ông Rick Scott, Thống đốc bang Florida, hiện giới chức bang đã cử chuyên gia tới khu vực bị ảnh hưởng để điều tra về sự bùng phát của dịch bệnh. Bang Florida cũng đề nghị Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ khởi động đội ứng phó khẩn cấp để hỗ trợ cơ quan y tế Florida điều tra, thu thập mẫu xét nghiệm và tiến hành các biện pháp kiểm soát muỗi.

Bang Florida cũng khuyến cáo những phụ nữ sống trong khu vực bị ảnh hưởng bởi virus Zika đang có thai hoặc sắp có thai nên liên hệ với bác sĩ để nhận được tư vấn và giúp đỡ. Phụ nữ đang có thai trên khắp nước Mỹ cũng được khuyến cáo không nên tới khu vực bị ảnh hưởng bởi virus Zika ở thành phố Miami, bang Florida.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước