Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ bất đồng về đề xuất xét xử linh mục

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/08/2018 17:44 GMT+7

Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Ibrahim Kalin. (Ảnh: Press TV)

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ không chấp nhận bất kỳ lời đe dọa nào liên quan tới phiên tòa xét xử linh mục người Mỹ Andrew Brunson và sẽ đáp trả mọi lệnh trừng phạt của Washington.

Người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, Ankara mong muốn hai nước giải quyết bất đồng này thông qua con đường ngoại giao, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng Ngoại trưởng hai nước sẽ gặp nhau trong tuần này.

Trong phiên tòa diễn ra hôm 31/7, Tòa án ở Thổ Nhĩ Kỳ đã bác bỏ yêu cầu hủy bỏ chế độ quản thúc tại gia đối với ông Brunson.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước cảnh báo sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt lớn đối với Thổ Nhĩ Kỳ nếu nước này không thả linh mục Brunson.

Linh mục Andrew Brunson làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ trong hơn 20 năm đã bị bắt giữ hồi tháng 10/2016 với cáo buộc giúp đỡ cho tổ chức của giáo sĩ Fethullah Gulen. Giáo sỹ Gulen là nhân vật chính quyền Ankara cáo buộc đứng đằng sau vụ đảo chính quân sự bất thành năm 2016.

Mỹ đe dọa áp đặt trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ Mỹ đe dọa áp đặt trừng phạt Thổ Nhĩ Kỳ

VTV.vn - Ngày 26/7, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence cảnh báo Washington sẽ áp đặt trừng phạt đối với Thổ Nhĩ Kỳ nếu không thả linh mục người Mỹ Andrew Brunson.

.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước