Mỹ triển khai tên lửa bí mật tại Syria, Yemen

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 10/05/2019 10:00 GMT+7

Mô hình tên lửa R9X của Mỹ trang bị 6 lưỡi dao lớn trên thân. Ảnh: Twitter.

VTV.vn - Ngày 9/5, truyền thông khu vực Trung Đông đưa tin Mỹ đã triển khai một loại tên lửa bí mật để tiêu diệt các phần thử khủng bố mà không làm hại đến dân thường xung quanh.

Loại vũ khí này đã được sử dụng ở nhiều khu vực xung đột, trong đó có Syria và Yemen.

Báo Wall Street Journal dẫn lời một số quan chức và cựu quan chức Mỹ cho hay loại vũ khí này là phiên bản cải tiến của tên lửa Hellfire, được thiết kế để phóng trúng các mục tiêu như xe ô tô, nhà cao tầng và một số cơ sở hạ tầng khác mà không gây nguy hiểm cho dân thường xung quanh. Theo các quan chức trên, loại tên lửa này từng được sử dụng ở Syria, Yemen, Libya, Iraq và Somalia.

Mỹ bắt đầu phát triển loại tên lửa với tên gọi R9X này từ năm 2011. Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Lầu Năm Góc đã sử dụng loại tên lửa này khoảng 6 lần, trong đó có các vụ tấn công nhằm vào một số thủ lĩnh khủng bố cấp cao.

Mỹ thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo liên lục địa Mỹ thử nghiệm thành công hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo liên lục địa

VTV.vn - Giám đốc Cơ quan Phòng thủ Tên lửa Mỹ, Trung tướng Sam Greaves coi vụ thử hệ thống phòng thủ tên lửa này là một cột mốc quan trọng trong việc bảo vệ đất nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước