Mỹ trừng phạt 16 công ty, cá nhân của Trung Quốc và Nga

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 23/08/2017 10:01 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. (Ảnh: Getty Images)

VTV.vn - Mỹ vừa công bố các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào 16 công ty và cá nhân của Trung Quốc và Nga với cáo buộc có liên quan đến chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Những công ty và cá nhân trong danh sách trừng phạt lần này bị cáo buộc đã giúp những người được cho là hỗ trợ chương trình hạt nhântên lửa đạn đạo của Triều Tiên, có thỏa thuận trong hoạt động trao đổi năng lượng, thuê lao động Triều Tiên hoặc cho phép các thực thể Triều Tiên tiếp cận hệ thống tài chính quốc tế.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ khẳng định sẽ tiếp tục gia tăng sức ép đối với Triều Tiên thông qua các biện pháp trừng phạt những người ủng hộ việc phát triển chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên, cũng như cô lập họ khỏi hệ thống tài chính Mỹ.

Washington nhấn mạnh, bước đi này hoàn toàn phù hợp với nghị quyết vừa được Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đưa ra hôm 5/8, sau khi Bình Nhưỡng đã thử hai quả tên lửa đạn đạo liên lục địa hồi tháng trước.

Phản ứng trước các biện pháp trừng phạt mới này, Trung Quốc đã lên tiếng kêu gọi Mỹ sửa chữa sai lầm này ngay lập tức khi đã trừng phạt doanh nghiệp nước này. Còn Bộ Ngoại giao Nga cho biết, nước này đang chuẩn bị những biện pháp đáp trả trước các lệnh trừng phạt mới từ phía Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI