Mỹ truy tố hơn 300 người liên quan vụ bạo loạn ở trụ sở Quốc hội

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 27/02/2021 14:44 GMT+7

Cuộc biểu tình của những người ủng hộ ông Trump tại đồi Capitol hôm 6/1 biến thành bạo loạn. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Bộ Tư pháp Mỹ đã buộc tội hơn 300 người tham gia vụ bạo loạn gây chết người ở đồi Capitol ngày 6/1 vừa qua.

Quyền Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ John Carlin ngày 26/2 cho biết, ít nhất 280 người đã bị bắt giữ.

Theo ông Carlin, cuộc điều tra nhằm vào những người phải chịu trách nhiệm trong vụ việc trên đang diễn ra với tốc độ và quy mô chưa từng có. Ông cho rằng những người này phải chịu trách nhiệm vì những hành động của họ.

Ông Carlin đưa ra thông tin trên chỉ một ngày sau khi quyền Cảnh sát trưởng Đồi Capitol Yogananda Pittman nói với các nhà lập pháp rằng, những người ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump có ý định "làm nổ tung" trụ sở Quốc hội Mỹ. Quan chức này còn lo ngại nguy cơ những kẻ cực đoan có thể tấn công Quốc hội khi Tổng thống Joe Biden phát biểu ở đây.

Cùng ngày, trả lời câu hỏi về mối đe dọa trên, một quan chức cấp cao của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan điều tra liên bang Mỹ "đang theo dõi chặt chẽ bất kỳ phản ứng nào từ các cá nhân cho thấy ý định tấn công hoặc người nào đó đã tham gia bạo loạn".

Vụ tấn công do những người biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Trump thực hiện tại trụ sở Quốc hội vào ngày 6/1 nhằm ngăn chặn việc chứng nhận chiến thắng của ông Biden trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 3/11/2020 đã khiến 5 người thiệt mạng. Các nghị sĩ đảng Dân chủ đã nhanh chóng tiến hành các thủ tục nhằm luận tội ông Trump khi đó là đương kim Tổng thống Mỹ với cáo buộc kích động bạo lực. Tuy nhiên, ngày 13/2, sau cuộc bỏ phiếu, Thượng viện Mỹ đã nhất trí không luận tội ông Trump.

Loạt quan chức Nhà Trắng từ chức sau vụ bạo loạn là những ai? Loạt quan chức Nhà Trắng từ chức sau vụ bạo loạn là những ai?

VTV.vn - Sau vụ bạo loạn ngày 7/1, Thư ký xã hội Nhà Trắng Anna Cristina Niceta đã từ chức và quyết định này có hiệu lực ngay lập tức.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước