Mỹ tuyên bố sẵn sàng tấn công Thổ Nhĩ Kỳ

My Bình (VTV8)-Thứ ba, ngày 22/10/2019 11:00 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 21/10, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Tổng thống Donald Trump hiện “hoàn toàn sẵn sàng” dùng hành động quân sự để chống lại Thổ Nhĩ Kỳ nếu như cần thiết.

Tuy nhiên, ông Pompeo từ chối tiết lộ đâu là giới hạn đỏ để Mỹ sử dụng hành động quân sự chống lại Thổ Nhĩ Kỳ. Theo ông Pompeo, ông không muốn tiết lộ trước về quyết định của Tổng thống rằng khi nào cần sử dụng sức mạnh quân sự của Mỹ. Cũng theo Ngoại trưởng Pompeo, Washington sẽ chắc chắn sử dụng sức mạnh kinh tế và ngoại giao trước khi dùng tới hành động quân sự. 

Tuyên bố của ông Pompeo được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo nước này sẽ vẫn duy trì một lực lượng nhỏ quân đội gần biên giới với Jordan và Israel nhằm đảm bảo an toàn cho các mỏ dầu, dù ông không muốn bất kỳ lực lượng vũ trang Mỹ nào ở lại quốc gia Trung Đông này.

Mỹ không rút ngay quân đội từ Syria về nước Mỹ không rút ngay quân đội từ Syria về nước

VTV.vn - Ngày 21/10, đoàn xe quân đội Mỹ gồm hơn 100 chiếc đã di chuyển từ Đông Bắc Syria, khu vực mà Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đồng ý ngừng bắn trong 5 ngày, để tiến vào Iraq.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước